HomeOur ServicesWork AbroadCanada Caregiver

Canada Caregiver

Canada Caregiver

  • PDF
  • พิมพ์
  • อีเมล

Live-in caregiver หรือ Canada Caregiver คือโครงการที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการทำงาน ที่ประเทศแคนาดา ได้ฝึกภาษาและท่องเที่ยว เป็นระยะเวลา 1-2 ปี โดยพักอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวแคนาเดียน เสมือนสมาชิกคนหนึ่ง ซึ่งในประเทศอื่นๆ เช่น ในอเมริกา และประเทศในทวีปยุโรปเรียกโครงการนี้ว่า โครงการ Au Pair (ออแพร์) เฉพาะในประเทศแคนาดาเท่านั้นที่จะเรียกโครงการประเภทนี้ว่า Live-in Caregiver in Canada (ลิฟอิน แคร์กิฟเวอร์ อิน แคนาดา) โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะรับรายได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 880 - 1,100 เหรียญแคนาดา หรือประมาณ 35,000 บาท จากการทำงาน 40-44 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยรายได้จำนวนนี้หักภาษีและค่าที่พัก-อาหารแล้ว ผู้สมัครสามารถเลือกทำงานดูแลเด็ก,คนชรา, หรือผู้ป่วย สิทธิพิเศษหากอยู่ครบ 2 ปีมีสิทธิสมัครเป็นพลเมืองถาวรที่ประเทศแคนาดาได้อีกด้วยประโยชน์ที่จะได้รับจากการเข้าร่วมโครงการฯ

Live-in caregiver เป็นโครงการที่ถูกต้องตามกฏหมายของประเทศแคนาดา โดยผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนจะได้รับใบอนุญาตทำงานและได้รับการดูแล คุ้มครองเปรียบเสมือนพลเมืองคนของประเทศแคนาดา ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถเข้าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ ESL (English as a Second Language) ของรัฐบาลได้ฟรี ได้รับการคุ้มครองสุขภาพฟรีจากรัฐบาลแคนาดา ยกเว้น เรื่องศัลยกรรมความงาม และทันตกรรม Live-in caregiver สามารถขอภาษีคืน จากรัฐบาลแคนาดาได้


สิ่งที่ได้รับจากโครงการ Live-in caregiver

  • ได้รับ 2 สัปดาห์ สำหรับการพักร้อน โดยยังจะได้รับค่าแรงตามปกติ (2 weeks paid vocation)
  • ได้รับวันหยุดนักขัตกฤษ์และวันหยุดประจำสัปดาห์อีกด้วย
  • สามารถทำงานได้นานหลายปีต่างจากโครงการของประเทศอื่นๆที่อนุญาตให้ทำได้เพียงหนึ่งหรือสองปีเท่านั้น

Live-in caregiver สามารถทำเรื่องขอเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรของประเทศแคนาดาได้ และเมื่อทำงานเป็น Live-in caregiverครบสองปี ผู้สมัครในโครงการสามารถขอทำเรื่องโยกย้าย คู่สมรส, บุตร หรือบิดามารดาของท่าน เป็นผู้อาศัย ถาวรอย่างถูกต้องตามกฎหมายของประเทศได้ ซึ่งแคนาดาเป็นประเทศเดียวที่ให้โอกาส ในการโยกย้ายถิ่นที่อยู่ถาวร แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ Live-in Caregiver จากนานาประเทศทั่วโลก


เอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครออแพร์แคนาดา

  1. ใบสมัคร ( Application form)
  2. ประวัติส่วนตัว (Resume)
  3. หลักฐานการทำงาน ที่แสดงประสบการณ์ 3 ปีขึ้นไป
  4. หลักฐานการเรียน (ประกาศนียบัตร)
  5. รูปถ่ายสี
  6. เขียนจดหมายถึง Host family (ตัวอย่าง http://paragon-personnel.com/blog/?s=dear+family+letter)
  7. สำเนาพาสปอร์ต


คุณสมบัติของผู้สมัคร

  1. มีอายุ18-40 ปี ไม่จำกัดเพศ ศาสนา เชื้อชาติและสถานภาพการสมรส
  2. จบขั้นต่ำระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6
  3. สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ ฟัง พูดได้
  4. ไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง
  5. มีประสบการณ์การทำงานภายใน 3 ปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับ เด็ก คนป่วย ผู้สูงอายุ เช่น ครู พยาบาล ออแพร์ อย่างน้อยหนึ่งปี หรือ จบปริญญาตรี สาขาการศึกษาปฐมวัยอนุบาลศึกษา หรือจบพยาบาลศาสตร์ พยาบาลศึกษา ยกเว้นผู้ช่วยครู ผู้ช่วยพยาบาล

 

ค่าโครงการ

3,600 เหรียญแคนาดา รวมทุกอย่างแล้ว ยกเว้นค่าวีซ่า 150 เหรียญ
แบ่งจ่ายเป็นสองงวด

ค่าสมัคร 200 เหรียญ
งวดที่ 1 ชำระหลังจากตกลงกับโฮสท์ 1,600 เหรียญ
งวดที่ 2 ชำระหลังจากได้รับจดหมายรับรองจากนายจ้าง เพื่อยื่นวีซ่า 1,800 เหรียญ

 

VDO Welcome

Fanpage

Visitors Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday80
mod_vvisit_counterYesterday281
mod_vvisit_counterThis week650
mod_vvisit_counterLast week619
mod_vvisit_counterThis month1574
mod_vvisit_counterLast month4564
mod_vvisit_counterAll days248935

Who's Online

เรามี 61 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Exchange Rates

Add Me


Live & Learn International Co.Ltd
3101/1 Soi Ladprao 115 Klongjun Bangkapi Bangkok Thailand 10240

Free Joomla Templates by JoomlaShine.com